Đá mỹ nghệ Công Minh, Đá mỹ nghệ đẹp, chế tác đá mỹ nghệ, đá mỹ nghệ nguyên khối, đá mỹ nghệ ninh bình, đá mỹ nghệ thanh hóa…

Với nhiều năm kinh nghiệm là đá mỹ nghệ, tôi cũng chưa từng đặt ra câu hỏi là “loại đá mỹ nghệ nào tốt hơn?” Đá mỹ nghệ Ninh Bình, Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa hay Đá mỹ nghệ Nghệ An, loại nào tốt hơn? Một khách hàng khá quen của chúng tôi đã hỏi tôi câu đó. Vậy thì câu trả lời như thế nào?

Xét về mặt nguyên liệu đá thì đá mỹ nghệ gồm đá xanh là chủ yếu, trong đó có đá xanh Ninh Bình và đá xanh Thanh Hóa là hai loại phổ biến và nhiều hơn cả, và chúng cùng là loại đá vôi, được khai thác từ các núi đá tự nhiên. Đá xanh Thanh Hóa có độ đồng mầu cao hơn tức là Xanh hơn nhưng đá xanh Ninh Bình lại có độ già đá hơn, hình thành lâu năm hơn.

Ngày nay, với việc Ninh Bình trở thành trung tâm Du lịch của Quốc gia và thế giới thế nên việc khai thác đá ở Ninh Bình bị nghiêm cấm. Vì vậy thông thường chúng tôi làm mộ đá bằng đá xanh Thanh Hóa

Giá mộ đá Ninh Bình và mộ đá Thanh Hóa là như nhau, không có sự khác biệt nào.

Đá xanh Thanh Hóa phần lớn được khai thác ở một số địa phương như Yên Lâm, Yên Định, Núi Nhồi còn đá xanh Ninh Bình được khai thác tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hìn ảnh ví dụ về Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

đá mỹ nghệ