Lăng mộ đá hay còn gọi là Khu Lăng Mộ đá mỹ nghệ là một quần thể gồm: mộ đá, lan can đá, bia mộ đá, con giống đá,…Tuy nhiên, thông thường Lăng Mộ Đá, Khu lăng mộ ĐÁ MỸ NGHỆ thường có các hạng mục sau:

khu lăng mộ đá, mộ đá đẹp

khu lăng mộ đá, mộ đá đẹp

Lăng mộ đá

Mộ đá: Ở đâu cũng thế, Ninh Bình, Hà Nội, hay Thanh Hóa … thì một khu lăng mộ đá mỹ nghệ thì không thể thiếu được các mộ đá. Mộ đá ở đây có thể là mộ đơn, mộ hai đao, mộ ba đao, mộ đôi, mộ tam sơn, mộ công giáo, hay là sự  kết hợp của các mộ đá trên với nhau.

Mo doi da, mộ đôi đá

Mo doi da, mộ đôi đá

– Ngoài ra còn có, Lăng thờ đá là một phần quan trọng khác không thể thiếu trong khu lăng mộ đá, lăng thờ đá là nơi thờ cúng chính và là nơi thờ chung của cả khu lăng mộ đá.

– Lan can đá, Cuốn thư đá, hàng dào, cổng đá: Cuốn thư đá hay còn gọi là bức bình phong, là thứ che chắn tà khí của toàn khu lăng mộ, tuy nhiên không nhất thiết phải có, cái này là do điều kiện của từng gia chủ. Còn lan can hay hàng dào giúp che chắn, bảo vệ toàn khu lăng mộ. Nhưng Cổng đá thì chắc chắn phải có…

– Đá lát nền, đá mỹ nghệ lư hương đá, đèn đá mỹ nghệ, bậc tam cấp,… là những hạng mục có thể có hoặc thay thế bàng những chất liệu khác cũng được, tuy nhiên làm bằng đá mỹ nghệ thì đồng bộ vẫn hơn. Ngày nay khu lăng mộ đá ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền vững, vẻ đẹp trang nghiêm mà không thiếu phần tôn kính của con cháu dành cho người thân đã khuất. Tuy nhiên để xây dựng được một khu lăng mộ đá thì chi phí cũng lớn, nên không phải mộ phần gia tộc nhà ai cũng được xây dựng bằng đá. Hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Công Minh để được Ưu đãi CAO NHẤT và được phục vụ TẬN TÌNH, UY TÍN Và CHẤT LƯỢNG NHẤT./.